3 loại thực phẩm có thể làm khớp của bạn đau

0
397
views

Khớp cứng và đau có khuynh hướng làm cho các công việc hàng ngày của chúng ta dường như là những trận chiến mệt mỏi. Nếu bạn đã được chẩn đoán mắc bệnh viêm khớp, bạn biết được sự mệt mỏi, và mỗi ngày bạn thức dậy, bạn cố gắng tìm ra cách để chấm dứt cơn đau.

Vâng, tin tốt là bạn có thể thực sự chấm dứt cơn đau. Tất cả bạn phải làm là tạo ra một chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm các thực phẩm chống viêm, như cá béo, quả hạch và dầu ôliu. Hơn nữa, bạn cần phải tránh các loại thực phẩm có xu hướng gây viêm hoặc làm tăng đau trong khớp của bạn.

Và sau đây là danh sách 3 loại thực phẩm mà bạn phải loại bỏ khỏi chế độ ăn uống của bạn để làm giảm các triệu chứng đau khớp.

1. Cà chua

Mặc dù cà chua có đặc tính chống viêm rất ấn tượng, các chuyên gia nghiên cứu tin rằng những bệnh nhân viêm khớp do bệnh gout có xu hướng gặp những cơn đau khớp nghiêm trọng sau khi tiêu thụ những món ăn màu đỏ.

Một nghiên cứu khác đã cố gắng để phân tích và xác nhận tác động tiêu cực của cà chua đối với những người không bị bệnh gout. Họ thu thập dữ liệu từ 12.720 người, và kết quả cho thấy việc tiêu thụ cà chua làm tăng nồng độ acid uric trong máu của họ.

tác dụng của cà chua
Cà chua

Nồng độ acid uric trong máu cao là một trong những yếu tố nguy cơ lớn nhất gây ra bệnh gout. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn loại bỏ cà chua khỏi chế độ ăn kiêng của mình, chỉ cần thực hiện một số nỗ lực nghiêm túc để giảm lượng tiêu thụ chúng và hãy đảm bảo tham khảo ý kiến bác sĩ về thuốc giảm nồng độ acid uric.

2. Dầu hạt

Các loại dầu hạt, như hạt bông, đậu nành, bắp, hồng hoa và hoa hướng dương, không lành mạnh cho các khớp của bạn vì chúng chứa quá nhiều acid béo omega-6. Trong khi không ít người biết về lợi ích của acid béo omega-3, nhưng không nhiều người biết đến tác động của acid béo omega-6.

Chế độ ăn hàng ngày của chúng ta thường được nạp lượng acid béo omega-6 khá nhiều trong khi thiếu omega-3, bởi vì hầu hết các sản phẩm thực phẩm chế biến và đóng gói mà chúng ta ưa thích từ các siêu thị hầu hết được chế biến trong dầu đậu nành.

Nghiên cứu cho thấy tiêu thụ quá nhiều axit béo omega-6 làm tăng các yếu tố nguy cơ góp phần vào các chứng viêm khớp, viêm, hen suyễn và bệnh tim mạch.

tác dụng của acid béo omega-6
Dầu béo

Một nghiên cứu khác cho thấy những bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp cần giảm tiêu thụ acid béo omega-6, tuy nhiên cũng có thể ăn thịt, các món xào, lòng đỏ trứng và bơ thực vật vì chúng hỗ trợ việc giảm triệu chứng viêm.

3. Thức uống nhiều đường

Soda có đường, thậm chí là loại coca ăn kiêng, là thói quen không lành mạnh mà bạn chỉ cần loại bỏ khỏi chế độ ăn uống của mình vì chúng làm tăng nguy cơ mắc các chứng bệnh kinh niên, đặc biệt là bệnh tim và đái tháo đường.

Thậm chí đáng sợ hơn là thực tế là việc tiêu thụ đường quá mức thúc đẩy sự phóng thích cytokine, mà chất này là các chất dẫn truyền gây viêm cơ bản.

Một nghiên cứu gần đây đã cố gắng để phân tích mối liên hệ giữa các yếu tố nguy cơ góp phần vào chứng viêm khớp và tiêu thụ quá nhiều soda có đường. Họ đã kiểm tra kết quả của hai nghiên cứu dài hạn mà dữ liệu được tích lũy trong 30 năm.

tác hại của nước ngọt
Nước ngọt

Kết quả cho thấy những phụ nữ tiêu thụ 1 lượng hoặc nhiều soda mỗi ngày làm tăng nguy cơ mắc bệnh khớp do sốc 63% so với những phụ nữ kiêng các loại soda có đường và các loại nước ngọt.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here