7 thực phẩm ít carbohydrate có thể giúp bạn giảm cân

0
541
views

Ăn vặt là một thói quen thường xuyên của chúng ta để tiếp thêm năng lượng. Nếu ăn quá nhiều carbohydrate bạn sẽ đối mặt với một nguy cơ tăng cân nhanh.

Tuy nhiên để tiếp tục thói quen ăn vặt của bạn, hãy bắt đầu với một số đồ ăn nhẹ có lượng thấp carbohydrate, thật dễ dàng!

Emily Rubin, một chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng tại Đại học Thomas Jefferson, cho biết, bạn có thể thay đổi những món ăn nhẹ giàu calo với những đồ ăn nhẹ cung cấp cho bạn những chất xơ, protein và chất béo lành mạnh để giảm sự thèm ăn và tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể bạn. Các đồ ăn nhẹ giàu chất đạm có thể khiến bạn cảm thấy thư thái hơn và ít ăn nhiều hơn trong ngày.

Lượng carbohydrate thấp nghĩa là gì? FDA định nghĩa nó là từ 50 đến 150g carbohydrate mỗi ngày. Có nghĩa là mục tiêu của bạn cần ít hơn 15g tổng số carbohydrate trong bữa ăn nhẹ mà bạn chọn.

Sau đây là tổng hợp 7 món ăn nhẹ có ít lượng carbohydrate và bỗ dưỡng cho bạn.

Trứng luộc

Trứng luộc không có carbohydrate, chúng có khoảng 6g protein và khoảng 5g chất béo lành mạnh, có thể cho bạn một bữa ăn nhẹ tràn đầy năng lượng.

trứng luộc
Trứng luộc

Bơ đậu phộng và cần tây

Bộ đôi này chỉ tạo ra 5g carbohydrate và điểm cộng thêm là protein và chất béo lành mạnh của bơ đậu phộng được cân bằng hoàn hảo với nước và chất xơ của cần tây có thể giúp bạn cảm thấy no trong suốt cả ngày.

Bơ đậu phộng và cần tây
Bơ đậu phộng và cần tây

Phô mai dây

Phô mai dây thơm ngon đáp ứng cho mỗi bữa ăn nhưng chỉ mang 1g carbohydrate, 6g chất béo và 7g protein. Cơn đói đêm khuya có thể được giải quyết bằng phô mai dây.

Phô mai dây, phô mai sợi
Phô mai dây, phô mai sợi

Quả óc chó

Đề cập đến đồ ăn nhẹ ít lượng carbohydrate, chúng ta không thể bỏ qua quả óc chó cung cấp protein, chất béo lành mạnh và chất xơ giúp giảm cân.

Ngoài ra bên cạnh việc giảm cân thì các chứng viêm và stress có thể được giảm bởi omega-3 trong quả óc chó. 28g hạt óc chó chỉ chứa 4g carbohydrate.

Quả óc chó
Quả óc chó

Hạt chia

Hạt chia có omega-3 và chất kháng viêm trong đó. Greenfield cho thấy rằng hiện tượng viêm trong cơ thể liên quan đến trọng lượng cơ thể, nhưng hạt chia có thể giúp bạn giảm cân.

Hạt chia
Hạt chia

Sữa chua không béo

Lactose trong sữa chua là một carbohydrate tiêu hóa chậm. Carbohydrate này không ảnh hưởng đến nồng độ đường trong máu của bạn nhưng nó có thể giúp bạn tránh khỏi cảm giác thèm ăn.

Nửa tách sữa chua không béo có 6g carbohydrate và 15g protein, có thể giúp bạn cảm thấy no trong một khoảng thời gian.

Sữa chua ít béo
Sữa chua ít béo

Phô mai tươi 2%

Nửa cốc phô mai tươi có 3g carbohydrate. Quá trình tiêu hóa bị làm chậm lại với protein casein và chất béo của sữa trong phô mai tươi 2%, amino axit giải phóng từ từ trong cơ thể của bạn làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn.

Ngoài ra nó cũng cung cấp probiotic giúp tăng cường hệ tiêu hóa của bạn.

Phô mai tươi
Phô mai tươi
NGUỒNHealth Zone
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here