Bạn có biết những công dụng và lợi ích tuyệt vời của dầu dừa?

0
469
views
công dụng và lợi ích của dầu dừa
Bạn có biết những công dụng và lợi ích tuyệt vời của dầu dừa?

Ngoài việc nấu ăn, dưới dây là một số công dụng tuyệt vời của dầu dừa.

Dầu dừa có thể hoạt động như một tác nhân chống lão hóa và thậm chí giúp bạn chống lại các vấn đề liên quan đến da và tóc.

1. Ngăn mùi cơ thể

Nếu bạn có vấn đề mùi cơ thể, bạn có thể phết dầu dừa vào nách. Thành phần acid lauric có trong dầu dừa giúp ngăn chặn các vi khuẩn gây mùi cơ thể và giữ cho da mềm và mịn màng.

2. Chống lại chứng mụn trứng cá và chàm

Axit lauric có trong dầu dừa giúp chống lại mụn trứng cá, và giữ cho da không bị đỏ do mụn gây ra. Ngoài ra, các tính năng chống viêm, chống nấm và chống vi khuẩn giúp làm dịu làn da bị kích ứng và ngứa gây ra bởi chàm.

3. Chất tẩy trang

Dầu dừa là một trong những chất làm sạch trang điểm tốt nhất, nó giúp loại bỏ bất kỳ khó khăn để loại bỏ mỹ phẩm dễ dàng, có thể là mascara không thấm nước hoặc son môi. Chỉ cần thoa một ít dầu dừa lên bông tẩy trang và nhẹ nhàng lau trang điểm với sự thoải mái hoàn toàn.

4. Chăm sóc tóc tuyệt vời

Phần lớn chúng ta có một số vấn đề về tóc, có thể là tóc thưa hoặc da đầu khô và gàu… Chỉ cần lấy một ít dầu dừa vào lòng bàn tay của bạn, thoa dầu vào da đầu và massage nhẹ nhàng. Để dầu trên da đầu của bạn trong vài giờ hoặc qua đêm và dầu gội tóc sau đó, nó sẽ điều hòa và dưỡng ẩm da đầu và mái tóc của bạn.

5. Chăm sóc da

Dầu dừa là một chất giữ ẩm tuyệt vời giúp giữ cho da mềm mại và nuôi dưỡng đặc biệt là vào mùa đông. Nó giữ ẩm tự nhiên tốt hơn và trong một khoảng thời gian dài hơn khi so sánh với các chất dưỡng ẩm khác. Nó cũng giúp ngăn ngừa khỏi lột da vì bị cháy nắng và thậm chí còn là thành phần chống lão hóa và giữ cho da tươi trẻ hơn.

NGUỒNibtimes.co.in
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here