Linh chi đỏ

0
339
views
linh chi đỏ

Linh chi đỏ, cũng gọi là đan chi, là loại dược liệu tốt nhất trong các loại linh chi. Phần trên có hình giống quả thận, hình bán nguyệt hoặc hình elíp, có màu đỏ nâu, trên bền mặt có ánh sáng bóng, mùa thu hoạch thường từ khoảng tháng 6-8.

Linh chi đỏ không giống với các loại thuốc thông thường, có tác dụng điều trị một loại bệnh nào đó, cũng không giống với dược phẩm chăm sóc sức khỏe bình thường chỉ bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Thảo dược này có công dụng điều tiết chức năng trong cơ thể một cách tổng thể, điều tiết và cân bằng quá trình trao đổi chất trong cơ thể, thúc đẩy các chức năng của cơ thể trở về trạng thái bình thường. Trong lâm sàng hiện đại, linh chi đỏ được ứng dụng trên các phương diện sau:

  • Tăng cường khả năng miễn dịch, phòng trừ ung thư và phù thũng, hạ huyết áp, ngừa các bệnh tim mạch, kích thích khả năng hoạt động của tuyến tụy, giảm lượng đường trong máu.
  • Cải thiện tính mẫn cảm của cơ thể, giảm nhẹ các triệu chứng viêm sưng, giảm cholestorol, giảm sơ vữa động mạch, tăng cường chức năng của gan và hoạt động của hệ tiêu hóa.
  • Ngừa đông máu, ngăn chặn hiện tượng hình thành tắc động mạch.

Phương thuốc tham khảo

Trị viêm gan mạn tính, viêm loét dạ dày: canh xương lợn, ngũ chỉ mao đào linh chi đỏ: linh chi đỏ 20g, ngũ chỉ mao đào 50g, xương lợn 500g, nấm đầu khỉ 3 cây, mứt táo 3 quả, quả la hán 5g. Ban đầu vặn to lửa đun sôi, sau đó chuyển lửa nhỏ hầm khoảng 2 tiếng.

Trị cao huyết áp, mỡ máu cao, xơ vữa động mạch, tinh thần suy nhược, loạn nhịp tim: canh linh chi đỏ, xích tiễn: linh chi đỏ 20g, xích tiễn 15g, gà đen 1 con. Các nguyên liệu trên rửa sạch, sau đó cho vào nồi đất đun sôi rồi vặn nhỏ lửa hầm khoảng 2 tiếng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here